Hiện nay trên địa bàn Thành phố một số bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi có xu hướng gia tăng như Bệnh thủy đậu, tay chân miệng,...bên cạnh đó, tại một số đơn vị vẫn còn để xảy ra tình trạng không bảo đảm vệ sinh ATTP. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh ATTP trong trường học, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, cơ sở giáo dục năm 2023.
Tập huấn an toàn thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo các trường học trên địa bàn Huyện nắm vững kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể trong trường học. Hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm do không đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm. An toàn thực phẩm ở tất cả các công đoạn từ công đoạn nguyên liệu ban đầu đến chế biến và thành phẩm.(Tải File đính kèm thứ 1), (Tải File đính kèm thứ 2)