Thế giới đang vật lộn với dịch COVID-19 bùng phát lần 2, dịch bùng phát nhanh và diễn biến phức tạp, tính tới thời điểm hiện tại ngày 24.06.2020 đã có 463.035 số người tử vong, số người nhiễm bệnh lên tới 9.353.735 trên 210 Quốc Gia và vùng lãnh thổ.
Tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu bị đẩy lùi, vì những ca mắc mới vẫn luôn xuất hiện với số lượng lớn. Ở Việt Nam, tuy chưa có ca nào lây nhiễm cộng đồng nhưng hiện vẫn đang có thêm các ca mắc COVID-19 từ nước ngoài về nước (cộng đồng Việt ở nước ngoài về nước đã được đi cách ly luôn). Bởi vậy chúng ta vẫn phải luôn ở tư thế sẵn sàng phòng chống dịch mọi lúc mọi nơi.
Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phòng và điều trị COVID-19, đó là giải pháp nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, giải pháp này giúp công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.
Dưới đây là 10 lời khuyên dinh dưỡng nhằm nâng cao miễn dịch phòng bệnh COVID-19.
Hy vọng rằng những lời khuyên và khuyến cáo của Bộ Y tế, tổ chức y tế thế giới và quỹ nhi đồng liên hiệp quốc đưa ra sẽ giúp mọi người có thể dễ dàng lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp và đúng cách để nâng cao sức đề kháng, an toàn chống lại dịch bệnh.