Nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày lễ tết của mỗi gia đình Việt Nam đặc biệt là người dân miền bắc. Nem miền bắc được gói bằng bánh đa nem mỏng dính, thịt lợn vai được băm nhỏ trộn đều với mộng nhĩ, miến, nấm, hành hoa và trứng vịt. Không quên nêm gia vị vừa đủ để tạo nên những chiếc nem ròn, thơm và ngậy. Một thứ đi kèm không thể thiếu đó là nước chấm.
Dưới đây là quy trình làm món nem rán trong tiết thực hành môn công nghệ của các e lớp 9A1:
Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là: 300g Thịt lợn băm nhỏ, 1 củ ( xu hào, cà rốt) thái sợi, 50g miến.5g mộng nhĩ, 30g hành khô,chanh, ớt , tỏi, tiêu, gia vị,trứng vịt…..
Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, tỏi, chanh, đường theo tỷ lệ vừa đủ
Sau đây là một số hình ảnh của lớp 9A1 thực hành làm món nem rán: